Chọn màu cho phòng trẻ em theo hướng

Khi ở hướng Tây, căn phòng của bé sẽ có được tính ổn định. Hướng này phù hợp với những đứa trẻ có tính cách hay lo âu hoặc hay cãi cọ, hiếu động… Nó cũng là hướng tốt cho bé nào khó ngủ.

Khi lựa chọn được hướng tốt để đặt phòng cho bé, bạn hãy chú ý kết hợp trang trí căn phòng sao cho hài hòa và thuận khoa học phong thủy theo những gợi ý dưới đây:

Hướng Đông

Nếu phòng của bé đặt ở hướng Đông, bạn nên “tôn vinh” sự hiện hữu của hành Mộc bằng cách sử dụng tông màu xanh hài hòa làm nền và thêm tính âm thông qua những đường nét hoa văn màu nhạt.

Bạn có thể tạo không gian kích thích sự sáng tạo cho trẻ bằng việc kết hợp khéo léo các gam màu lục sáng, vàng và xanh. Nên nhớ, màu vàng là màu hòa hợp với mọi hướng.

1472094448 phongbe1 Chọn màu cho phòng trẻ em theo hướng
Sự kết hợp hài hòa giữa vàng và xanh

Nếu hành Mộc quá vượng thì có thể làm giảm tính Mộc để tạo sự cân bằng ngũ hành. Hãy trang trí căn phòng bằng hình ngôi sao – vốn là biểu tượng của hành Hỏa. Nếu muốn giảm tiếp tính Mộc thì hãy thông qua sự hiện diện của gam màu phấn hồng điểm tím nhạt.

Đông Nam

Đông Nam cũng mang “hơi hướng” chung của phương Đông nhưng tính Mộc nhẹ hơn nên không cần làm dịu đi.

Khi phòng của con bạn ở hướng này, hãy trang trí với màu xanh đậm và xanh lục. Cần giữ cho màu sắc hài hòa, sáng sủa và tươi vui, không nên để tối. Trang trí với hoa văn theo chiều dọc là thích hợp nhất.

Hướng Tây

Khi ở hướng Tây, căn phòng của bé sẽ có được tính ổn định. Hướng này phù hợp với những đứa trẻ có tính cách hay lo âu hoặc hay cãi cọ, hiếu động… Nó cũng là hướng tốt cho bé nào khó ngủ.

1472094403 phongbe3 Chọn màu cho phòng trẻ em theo hướng
Màu đỏ giúp tạo “nhiệt” cho căn phòng của bé

Nếu bạn muốn thêm chút kích thích để tạo “nhiệt” cho căn phòng thì dùng gam màu dương của đỏ và hồng (hành Hỏa) và điểm chút màu vàng tươi. Hoa văn ô vuông hiện diện ở hướng Tây cũng được xem là phù hợp.

Hướng Tây và Bắc

2 hướng này rất tốt cho những trẻ khó ngủ. Hướng Bắc đặc biệt tốt cho trẻ sơ sinh.

Hoa văn theo chiều dọc cùng màu lục và xanh sẽ duy trì được bầu không khí sôi động của căn phòng.

T/H

Tags: , , , ,300x250 holy Chọn màu cho phòng trẻ em theo hướng

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>