khoa học phong thủy phòng ngủ mang lại hôn nhân hạnh phúc

Quan niệm hôn nhân – vợ chồng – gia đình của người Trung Hoa, Việt Nam… cổ xưa đặt trên nền tảng của Nho giáo.

Phong ngu phong thuy phong ngu hon nhan trong phong ngu phong thuy giuong ngu1 khoa học phong thủy phòng ngủ mang lại hôn nhân hạnh phúc

Nói cách khác, gia đình Việt Nam xưa và nay là gia đình Nho giáo. Gia đình Nho giáo lấy mối quan hệ: Hiếu – Đễ – Nghĩa – Đức làm cơ sở để duy trì sự ổn định và phát triển một dòng tộc, một gia đình, trong đó có tình cảm vợ chồng. Hiếu ở đây là quan hệ giữa con cái với cha mẹ; Đễ là quan hệ anh em trong gia đình, dòng tộc đùm bọc lấy nhau; Nghĩa là tình vợ chồng keo sơn gắn bó với nhau, sống bên nhau và vi nhau; Đức là cái tạo phúc cho con cháu, cho sự ổn định của gia đình. Người Trung Hoa, Việt Nam xưa có câu: “một duyên, hai nợ, ba tình”, nghĩa là nam nữ đi đến hôn nhân thành chồng vợ đẹp nhất là vì duyên, thứ đến là “nợ”, về điều này, người xưa còn có câu “Phi túc trái bất thành phu phụ”, nghĩa là ai đó thành vợ thành chồng của nhau phải có “nợ” nhau từ “kiếp trước”, kiếp này sống bên nhau để “trả nợ” cho nhau. Vợ chồng ở hai cấp độ duyên và nợ hạnh phúc trọn đời, con cháu đề huề, sống có nghĩa với nhau đến đầu bạc răng long. Còn lấy nhau vì tình, người xưa đánh giá rất thấp, dễ hợp mà cũng dễ tan. Họ cho rằng cái tình nam nữ chỉ là trạng thái có thể định tính định lượng và luôn biến đổi. Tình lúc cao, ào ạt như “cơn bão đi qua địa cầu” cũng có lúc vắng lặng thành không. Hết tình là hết nghĩa vợ chồng, dẫn tới ly hôn.

Để đảm bảo cho một cuộc hôn nhân bền chặt một cách tự nhiên vì “nghĩa”, người Trung Hoa và Việt Nam xưa trước hôn nhân thường chọn cô dâu chú rể có “hợp tuổi hay không hợp tuổi”. Người hiện đại đứng trước hiện tượng xưa này thường có khi lên án cho rằng hôn nhân áp đặt, thiếu “tình yêu”. Quả thực xã hội

Việt Nam xưa so với ngày nay hiện tượng ly thân và ly dị rất hiếm và hầu như không có.

Cũng để cho gia đình hòa thuận, làm cho tình cảm vợ chồng đằm thắm, con đàn cháu đông; người Trung Hoa, Việt Nam… xưa ngoài dùng cách chọn ngày, chọn giờ, xem tuổi cưới của cô dâu để đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, họ còn dùng thuật khoa học phong thủy.

Nếu căn nhà có mặt bằng dạng hình vuông (hoặc hình chữ nhật), chia mỗi bề căn nhà làm ba phần đều nhau, chúng ta thấy có 9 ô vuông, ô ở giữa gọi là trung cung, đó cũng là tâm điểm của căn nhà. 9 cung xét theo thứ tự như kim đồng hồ xoay thì căn nhà chia như sau: cung chính Bắc là Quan lộc; cung Đông Bắc là học vấn; cung chính Đông là Gia đạo; cung phía Đông Nam là Tài lộc; cung chính Nam là Địa vị; cung phía Tây Nam là Tình duyên; cung chính Tây là Tử tức; cung phía Tây Bắc là Quý nhân. Như vậy, phòng ngủ của cặp vợ chồng bố trí đúng nhất hợp với thiên địa là phía Tây Nam, theo Bát quái thuộc Khôn, theo ngũ hành là Thổ, màu thích hợp là vàng hoặc màu kem.

Phong ngu phong thuy phong ngu hon nhan trong phong ngu phong thuy giuong ngu khoa học phong thủy phòng ngủ mang lại hôn nhân hạnh phúc

Mặc dù phòng ngủ ở phía Tây Nam cho cặp vợ chồng là đúng cách, xong để giữ gìn hay làm cho tình yêu hiện tại được nồng thắm hơn, hoặc nghĩa vợ chồng đang có những triệu chứng rạn nứt; nhà khoa học phong thủy đưa ra lòi khuyên cần tác động vào căn phòng này như:

– Treo những tranh ảnh có cảnh tượng trưng cho tình yêu;

– Những vật biểu tượng cho tình yêu bằng sành sứ như đôi uyên ương, bồ câu, hai trái tim lồng nhau…

– Đèn đốt sợi tóc màu vàng, nếu có đèn bàn nên chọn chụp đèn màu hồng hay đỏ để tăng hỏa làm mạnh thêm Thổ của cung này.

Trong trường hợp phòng ngủ của vợ chồng không ở phía Tây Nam, khoa học phong thủy học đưa ra những nguyên tắc bài trí để tạo ra tình cảm mạnh giữa họ như sau:

– Nếu đang ở căn nhà mà góc Tây Nam là nhà vệ sinh thì tuyệt đối không dùng nữa, nếu không tình yêu và hạnh phúc sẽ bị “cuốn trôi” dần theo dòng nước.

– Không nên gắn gương lớn trong phòng ngủ của hai vợ chồng; cho rằng trong phòng ngủ sẽ xuất hiện hình bóng của “người thứ ba”! .

– Không để bể nước, bể cá phía tay phải (từ trong nhà nhìn ra) hoặc ngay trước cửa chính căn nhà. khoa học phong thủy học cho rằng, bể cá, bể nước ở vị trí này giúp cho gia đình có tài lộc nhưng người chồng sẽ ngày càng bỏ bê gia đình và xa lánh vợ con…

– Không đặt giường ngủ ngay dưới cây xà, dưới dầm nhà, vì nó sẽ “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng theo chiều dọc. Trường hợp này hai vợ chồng từ chỗ hay khắc khẩu đến chỗ dễ dàng chia ly.

– Khi thấy tình yêu hay giữa hai vợ chồng đang có những triệu chứng gì bất ổn, ngoài việc xem lại phần căn nhà phía Tây Nam xem có gì không ổn, chủ nhân có thể dời phòng ngủ của 2 vợ chồng qua hướng Diên niên và đặt giường thế nào cho đầu giường hướng về phía này.

– khoa học phong thủy học cho rằng, hoa hồng đỏ và hoa mẫu đơn được xem là rất tốt cho việc tác động vào tình duyên và hôn nhân. Do vậy, các loại hoa này luôn để ở cung tình duyên của căn nhà.

Phòng ngủ ở cung tình duyên phía Tây Nam là như vậy, còn ở các phương vị khác thì sao? khoa học phong thủy học cho rằng, phòng ngủ ở hướng chính Tây thì nam giới lúc ngủ đầu quay về chính Tây ngủ rất sâu thường quên chuyện ái ân. Trường hợp này, nếu phòng ngủ rộng thì chuyển giường về gần hướng Bắc; căn phòng không rộng thì ngủ quay đầu về phía Nam.

Phòng ngủ hướng Tây Bắc là phương vị đại cát, làm cho vận thế mạnh, tình cảm vợ chồng cũng tốt lên. Song sau tuổi trung niên, nếu phòng ngủ rộng thì nên cho làm phòng sách, làm cho tình cảm vợ chồng nhẹ nhõm. Đối với người sinh năm Tuất hoặc người sinh năm Lục Bạch (1940, 1949, 1958, 1967,1976, 1985,…) thì phòng ngủ phương vị này đều đem lại hạnh phúc.

Phòng ngủ hướng Bắc thường bị khí lạnh thổi vào, nói chung tình cảm vợ chồng rất tốt xong phải tránh chìm đắm trong “thế giới riêng của 2 người”. Nữ giới ở phương vị này phần lớn đều ôn thuận, biết quản lý việc nhà và tình yêu cũng tế nhị. Song nếu có vấn đề gì vợ cần bàn bạc với chồng đế tránh gây hậu quả nghiêm trọng. Với người sinh năm Tý hoặc sinh năm Nhất Bạch (1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981,…) phòng ngủ phương vị này là cát.

Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì cuộc sống vợ chồng thường có nhiều biến đổi lớn, cần chú ý đề phòng phát sinh bệnh tật hoặc thương tích. Nhà khoa học phong thủy cho rằng, muốn duy trì hạnh phúc khi phòng ngủ ở phương vị này, mỗi ngày phải mở cửa sổ cho không khí tràn vào, phòng ngủ phải luôn sạch sẽ.

Đổi với người sinh năm Sửu, Dần và sinh năm Bát Bạch (1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983…), thì phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ phía Đông gây cho cặp vợ chồng đầy cảm giác hiếu động, chỉ thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Đối với những cặp vợ chồng trung niên, nơi đây tạo ra áp lực, sinh chán nản và dễ nổi giận. Với người tuổi Mão và sinh năm Tam Bích (1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988…), phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ hướng Đông Nam tạo ra tình cảm vợ chồng hòa hợp. Người sinh năm Thìn và Tỵ, năm Tứ Lục (1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987…), phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ phía Nam, vợ chồng có nhiều hứng thú về văn học, nghệ thuật, tính tình phóng khoáng. Với người tuổi Ngọ và sinh nam cửu Tử (1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982…) phòng ngủ phía này là cát.

Tags: hon nhan trong phong ngu, phòng ngủ, khoa học phong thủy giường ngủ, phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở300x250 holy khoa học phong thủy phòng ngủ mang lại hôn nhân hạnh phúc

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>