Màu sơn phòng bếp có ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà

Các gia đình gặp vấn đề về cân nặng thường sử dụng màu xanh da trời cho căn bếp nhà mình, bởi có nhiều ý kiến cho rằng, màu này có thể giúp con người kiềm chế được cơn đói.

Việc chọn màu sơn cho căn bếp không chỉ dựa vào sở thích mà cần chú ý đến yếu tố khoa học phong thủy để “các đầu bếp” trong gia đình có thể phát triển và mang thêm tài lộc cho gia chủ.

090621baoxaydung 2 14222718131957977 6368c2d5 Màu sơn phòng bếp có ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà

Không nên lạm dụng màu xanh da trời, bởi nó sẽ lấn át vẻ đẹp,
sức hấp dẫn của đồ ăn.

Cũng với xu hướng thiết kế nội thất khác, việc trang trí không gian bếp hiện đại thường sử dụng những gam màu gần gũi tự nhiên và hướng đến môi trường, giúp tái sinh năng lượng và mang lại cảm xúc cho con người nhiều hơn. Màu xanh lá được cho là màu có thể giúp tạo cảm giác thư giãn hơn cả cho không gian phòng bếp.

Các gia đình gặp vấn đề về cân nặng thường sử dụng màu xanh da trời cho căn bếp nhà mình, bởi có nhiều ý kiến cho rằng, màu này có thể giúp con người kiềm chế được cơn đói. Không chỉ vậy, màu xanh da trời còn giúp định hình cảm giác thư thái, kiềm chế bớt sự nhộn nhịp, bận rộn trong bếp. Tuy nhiên, các chuyên gia khoa học phong thủy khuyên bạn chỉ nên sử dụng màu này với liều lượng nhỏ vì nếu sử dụng quá nhiều màu xanh da trời sẽ lấn át vẻ đẹp, sức hấp dẫn của đồ ăn.

Về cơ bản, màu sơn của phòng bếp không bắt buộc phải theo mệnh. Nhưng nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh nước biển và xanh tím (mạng Thủy) thì nên tránh vì Hỏa khắc Thủy.

Bên cạnh màu xanh lá thì màu xanh xám nhạt cũng sẽ giúp không gian bếp trở nên sáng sủa, nhẹ nhàng. Màu đỏ cam tươi sáng tạo nên một không gian ấm cúng và hiện đại nhưng tránh cảm giác quá chói, nóng bức.

Ngoài ra, cây xanh cũng là một gợi ý giúp tạo cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên, mà không ảnh hưởng gì tới khoa học phong thủy phòng bếp. Song bạn cần lưu ý lựa chọn những loại cây phù hợp với điều kiện môi trường sống trong bếp như loại cây nhỏ gọn, có tác dụng khử mùi như cây dương xỉ, cây ngũ gia bì.
(Theo CafeLand)

Tags: , , , , , ,300x250 holy Màu sơn phòng bếp có ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>