Những lỗi khoa học phong thủy cần tránh khi định bài trí phòng ngủ cho trẻ

Nếu phòng ngủ cho trẻ hướng ra con đường lớn có nhiều xe cộ qua lại suốt ngày đêm hoặc nơi tập trung nhiều tiếng ốn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trí của bé. Điều này có thể khiến trẻ xao lãng, lơ là, không tập trung học hành được.

Việc bài trí phòng ngủ cho trẻ hợp khoa học phong thủy hay không có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, tinh thần và thành tích học tập của các bé. Do đó, khi thiết kế không gian riêng cho con, bố mẹ cần tránh những lỗi khoa học phong thủy phòng ngủ dưới đây.

Phòng ngủ cho trẻ có ánh sáng mờ ảo

Thực tế cho thấy, ánh sáng trong phòng ngủ cho trẻ có tác động trực tiếp tới thói quen học tập và lối sống của con. Căn phòng có ánh sáng vừa phải, không quá chói lóa sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho bé. Nhờ đó, trẻ có được sự tập trung tuyệt đối, học hành hiệu quả hơn.

Phòng ngủ của bé nhìn ra cây cối hoặc hồ bơi

Phòng ngủ của bé sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp ra phong cảnh hữu tình bên ngoài tuy có giá trị về mặt thẩm mỹ nhưng lại không hề tốt nếu nhìn nhận dưới góc độ khoa học phong thủy. Bởi lẽ, thông qua nước hồ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào phòng khiến trẻ dễ mất tập trung học tập.

20180625070913040124 73df Những lỗi khoa học phong thủy cần tránh khi định bài trí phòng ngủ cho trẻ

Phòng ngủ hướng ra đường lớn hoặc nơi ồn ào

Nếu phòng ngủ cho trẻ hướng ra con đường lớn có nhiều xe cộ qua lại suốt ngày đêm hoặc nơi tập trung nhiều tiếng ốn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trí của bé. Điều này có thể khiến trẻ xao lãng, lơ là, không tập trung học hành được.

Đặt bàn học gần cửa ra vào phòng ngủ
Trẻ sẽ mất tập trung, xao lãng học hành nếu bố mẹ đặt bàn học ngay gần cửa ra vào. Khi có người bước vào hoặc việc người lớn mở cửa thường xuyên khiến bé có cảm giác bị người khác chú ý, thậm chí là lo sợ và giật mình. Điều này không hề tốt cho việc học tập của các con.

20180625070913040111 2158 Những lỗi khoa học phong thủy cần tránh khi định bài trí phòng ngủ cho trẻ

Trang trí phòng bé cho trẻ bằng những gam màu rực rỡ

Nhiều người cho rằng, phòng ngủ cho trẻ cần nhiều màu sắc sặc sỡ để giúp con phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học phong thủy, một phong ngủ rực rỡ sắc màu sẽ khiến bé mất tập trung, học hành không hiệu quả.

Tags: , , ,300x250 holy Những lỗi khoa học phong thủy cần tránh khi định bài trí phòng ngủ cho trẻ

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>